TÌM HIỂU 1 VÀI TÁC DỤNG CỦA NHIỆT HỒNG NGOẠI TRONG MÁY MASSAGE CỔ

Hiện nay, các sản phẩm máy massage cổ cao cấp thường được trang bị tính năng nhiệt hồng ngoại. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ về tác dụng của nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ. Vì vậy hãy cùng Hometech tìm hiểu chi tiết về tác dụng của chức năng này đối với sức khỏe của người bệnh ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ là gì? 

Với mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy 7 màu của ánh sáng từ tím đến đỏ, trong đó ánh sáng đỏ có bước sóng lớn nhất. Từ đó, tia hồng ngoại được chia làm 3 loại theo chiều dài bước sóng bao gồm tia hồng ngoại gần, tia hồng ngoại trung và tia hồng ngoại xa. Tia hồng ngoại càng xa thì có bước sóng càng dài và có năng lượng bức xạ càng thấp. Hồng ngoại thuộc dạng bức xạ có nhiệt lượng mạnh nên còn gọi là bức xạ nhiệt, vì vậy tác dụng chính tia hồng ngoại là tác dụng nhiệt. Bức xạ hồng ngoại có mức độ xuyên sâu vào cơ thể nhìn chung là khá yếu, chỉ trong khoảng 1 đến 3mm. Mức độ này có sự tiếp xúc với cường độ vừa phải, không gây tổn thương cho da của bạn. 

Vì vậy, có thể hiểu nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ là một dạng bức xạ ánh sáng mà mắt thường không nhìn thấy, có bước sóng dài hơn ánh sáng đỏ. Nguyên lý hoạt động của nhiệt hồng ngoại dựa trên các bước sóng của bức xạ hồng ngoại có tần số trùng với các bước sóng trên cơ thể con người. Khi chiếu vào cơ thể, nhiệt hồng ngoại sẽ được da hấp thụ và chuyển hóa thành nhiệt, giúp làm ấm cơ bắp, tăng cường lưu thông máu và giảm đau nhức.

Nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn
Nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn

2. Tính năng nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ có tốt không?

Khi tia hồng ngoại tác động lên một vùng da sẽ có hiện tượng giãn mạch và đỏ da, nên chúng có tác dụng làm giảm đau, chống viêm mạn tính, làm mềm cơ. Vì vậy tính năng nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ rất TỐT cho người bệnh, đặc biệt là những người bị thoái hóa đốt sống cổ. Nhiệt hồng ngoại sẽ được truyền qua các sợi carbon tích hợp ngay tại đầu các bi lăn và tỏa nhiệt ra liên tục khi bi lăn hoạt động. Cơ chế hoạt động này dựa trên sự trùng khớp bước sóng, giữa bức xạ và cơ thể. Dựa trên cơ chế đó, máy massage cổ sẽ tự động định vị tất cả các huyệt đạo trên cơ thể, và thực hiện các động tác xoa bóp, bấm huyệt chính xác nhờ việc lập trình sẵn.

Ngoài việc được sử dụng trong máy massage cổ để giúp thư giãn cơ thể, điều trị thoái hóa đốt sống cổ, nhiệt hồng ngoại còn được áp dụng trong các trường hợp điều trị y tế như hỗ trợ điều trị viêm khớp, đau lưng, thoái hóa khớp và các chứng đau nhức khác. Thậm chí còn được sử dụng trong các thẩm mỹ viện nhằm làm đẹp da, cải thiện sức khỏe sắc tố da sâu thẳm từ bên trong.

Nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ có chia thành 3 mức độ khác nhau
Nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ có chia thành 3 mức độ khác nhau

 

3. Nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ có tác dụng gì? 

Tính năng nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ rất hữu ích để trị các bệnh về cổ, thoái hóa đốt sống cổ, cụ thể như: 

3.1. Máy massage cổ giúp mạch máu lưu thông

Các tia nhiệt hồng ngoại có khả năng thâm nhập vào da khoảng 3mm, gây nóng da. Việc tăng nhiệt độ da và giãn mạch máu tại vùng được xử lý sẽ giúp phân tán nhiệt đi khắp cơ thể, làm tăng nhiệt độ toàn cổ giúp mạch máu tại vùng da đó giãn ra. Từ đó nhiệt hồng ngoại giúp người bệnh cải thiện các tình trạng đau nhức và giúp hỗ trợ quá trình lưu thông máu. 

Nhiệt hồng ngoại giúp vùng da mạch máu vùng cổ giãn ra
Nhiệt hồng ngoại giúp vùng da mạch máu vùng cổ giãn ra

3.2. Máy massage cổ tăng cường hệ miễn dịch

Việc sử dụng tính năng nhiệt hồng ngoại của máy massage cổ sẽ giúp sưởi ấm vùng cổ tăng cường tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết một cách tự nhiên, từ đó tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh hô hấp và nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn duy trì sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Việc dùng máy massage cổ giúp tăng cường hệ miễn dịch
Việc dùng máy massage cổ giúp tăng cường hệ miễn dịch

3.3. Máy massage cổ giảm đau nhức cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là một vấn đề phổ biến, với tỷ lệ lên đến 60%. Tình trạng này ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, một giải pháp đơn giản để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp là sở hữu một chiếc máy massage cổ có tính năng nhiệt hồng ngoại. Máy massage cổ với nhiệt hồng ngoại giúp tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết và giảm đau nhức xương khớp hiệu quả. Duy trì sử dụng trong thời gian dài sẽ giúp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên. 

Massage cổ giúp giảm đau xương khớp hiệu quả
Massage cổ giúp giảm đau xương khớp hiệu quả

3.4. Cải thiện sức khỏe toàn diện

Bên cạnh đó, máy massage cổ với tác dụng nhiệt dụng nhiệt còn kết hợp thêm các động tác xoa bóp, nhào, vỗ, đấm nhẹ từ hệ thống con lăn và túi khí để giúp người dùng thư giãn gân cốt, giảm đau nhức hiệu quả. 

3.5. Tăng cường sức khỏe tinh thần

Khi cơ thể được tiếp xúc với lượng nhiệt cần thiết, nó sẽ tạo ra một hợp chất định hướng lại các protein trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như: tình trạng trầm cảm, căng thẳng, lo lắng… Nhất là đối với cổ, bộ phận quan trọng gần với não nhất. 

Tác dụng của nhiệt hồng ngoại đã được chứng minh là giảm đau, giảm căng thẳng cơ bắp, tăng cường tuần hoàn máu và giúp tăng cường chức năng giải độc của cơ thể. Nhiệt hồng ngoại cũng được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến cổ, đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ. 

 

Hiện nay, có nhiều dòng máy massage cổ đã tích hợp tính năng nhiệt hồng ngoại như: máy massage cổ vai váy 8D-G79, máy massage cổ vai váy GAX-8D hay máy massage cổ vai váy MA018,…rất được tin dùng. Ánh sáng hồng ngoại của các máy này có khả năng thâm nhập sâu vào cơ bắp và mô tạo nên hiệu ứng nhiệt độ. Điều này giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu cải thiện việc cung cấp dưỡng chất và oxy đến cơ bắp. Từ đó giảm tình trạng sưng trong cơ bắp,giúp  thư giãn và tăng cường sức khỏe cơ bắp. 

Hometech hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động cũng như tác dụng của nhiệt hồng ngoại trong máy massage cổ đối với sức khỏe. Ngoài tác dụng nhiệt hồng ngoại, máy massage còn sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích khác, bạn hãy tìm hiểu ở những bài viết sau cùng Hometech nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Máy massage cổ có tác dụng gì đối với người thoái hóa đốt sống cổ?

TOP 3 MÁY MASSAGE CỔ XUNG ĐIỆN TỐT NHẤT CHO NGƯỜI THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ 

Thoái hóa đốt sống cổ là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *